vị trí của bạn Home ahli bet slot

lịch v league 2021

V-League bình thường mới và hy vọng chất lượng mới【lịch v league 2021】:(Thethaovanhoa.vn) – Cũng như

lịch v league 2021

V-League bình thường mới và hy vọng chất lượng mới

lịch v league 2021

(Thethaovanhoa.vn) – Cũng như các lĩnh vực khác, bóng đá Việt Nam đã gặp phải vô vàn khó khăn khi đối mặt với dịch Covid -19 suốt 2 năm qua. Khi xã hội đang trở lại trạng thái bình thường, liệu có tạo ra cơ hội để giải chuyên nghiệp lần thứ 22 chuyển mình thật sự ?

Lịch thi đấu V-League 2022 vòng 1

* 17h00, 25/2: Bình Dương vs SLNA

* 17h00, 25/2: Bình Định vs Viettel

* 18h00, 25/2: Hà Tĩnh vs Hải Phòng

* 19h15, 25/2: Hà Nội vs Thanh Hóa

* 18h00, 26/2: Nam Định vs HAGL

*19h15, 26/2: Sài Gòn vs Đà Nẵng

Khi cơn bão đi qua

Nhìn từ V-League cùng các giải đấu trong nước trong 2 năm qua, sẽ thấy bóng đá Việt Nam đã thật sự “ngấm đòn” dịch bệnh. Rất nhiều khó khăn ập đến với mỗi CLB, từng cầu thủ sang cả đội ngũ trọng tài. Những đội bóng giàu tiềm lực còn không chịu nổi nhiệt, huống hồ những CLB tài chính mỏng. Đã có đội bóng than trời vì không mấy dư dả ngân sách để hoạt động. Đắng đót nhất là Than Quảng Ninh, khi đội bóng đất Mỏ đã bị xóa tên khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam.

Chờ V-League 2022 nhiều màu sắc

Khi V-League 2021 ngừng lại, đã không ít những hệ lụy xảy ra. Nhiều cầu thủ phải tạm thời “xoay” đủ các nghề để có được thu nhập. Rõ ràng, chưa bao giờ V-League lại bế tắc như thế trong 2 năm qua. Nhưng chính trạng thái đó như một “lăng kính” xác thực nhất về khả năng chống chọi, ứng biến của bóng đá Việt Nam.

Khi những khó khăn và thiệt hại đã tạm thời đi qua, bóng đá nước nhà phải biết rút kinh nghiệm sâu sắc cho mùa giải 2022. Thực tế, VFF, VPF cũng đã nhiều lần rơi vào ngõ cụt mà giải tán mùa giải 2021 là bằng chứng rõ nhất. Đã có những cuộc “cãi cọ” đúng nghĩa giữa CLB và VPF, trong việc tìm ra giải pháp ưu việt nhất. Kết quả như chúng ta đã rõ. Bài học đoàn kết, nắm bắt được mọi tình huống xảy ra để chủ động lèo lái V-League đến đích vẫn còn nóng hổi.

Trong “nguy” phải nảy ra “cơ”

Cuối tuần này, trái bóng V-League 2022 sẽ được lăn. Háo hức là điều có thể cảm nhận trước thềm mùa giải mới. Tin vui đầu năm từ chiến tích của bóng đá nữ, đội tuyển Việt Nam mang lại nhiều cảm hứng. U23 cũng đã cho thấy một diện mạo tích cực. Đấy là bài học của cái gọi là trong “nguy” có “cơ”. Các thành phần tham gia V-League phải biết tự mình tìm ra con đường sáng sủa nhất chứ không thể bị động chờ hoàn cảnh khách quan.

bóng đá Việt Nam, Hà Nội FC, Hà Nội vs Thanh Hóa, V-League 2022, lịch thi đấu vòng 1 V-League 2022, VFF, VPF, bầu Hiển, Văn Hậu, Duy Mạnh, Quang Hải, dtvn
Viettel và Hà Nội (phải) là những ứng cử viên nặng ký của chức vô địch. Ảnh: Hoàng Linh

Đừng để khán giả chỉ đến sân khi chiến tích của các ĐTQG còn vang vọng rồi sau đó khán đài nguội lạnh dần. VPF phải biết dựa vào lúc xã hội đang ghi nhận thành tựu bóng đá để kết nối, quảng bá, lan tỏa nhằm thúc đẩy V-League lên một tầm mới.

Thời điểm này, dù mới gượng dậy sau dịch bệnh nhưng đã có được những hứa hẹn tươi mới cho V-League, nhìn trên sự chuyển động của các CLB trước thềm mùa giải mới. Những ông bầu tên tuổi vẫn ở lại, trong khi không ít nhà đầu tư mới bắt đầu gắn kết cùng bóng đá. Đáng mừng trước những tín hiệu như vậy nhưng cũng mong những đầu tư đó được đảm bảo căn cơ, dài lâu chứ không “đứt gánh giữa đường”.

Bởi V-League muốn chuyên nghiệp phải bắt đầu từ những CLB chuyên nghiệp và con người chuyên nghiệp. Câu chuyện của Than Quảng Ninh hay Tây Ninh ở giải hạng Nhất đã báo động điều đó. Ai dám chắc, tương lai sẽ không có những trường hợp tương tự tiếp diễn. Hầu hết các đội bóng đều sống dựa vào “bầu sữa” doanh nghiệp cùng với kinh phí hỗ trợ từ mỗi địa phương. Vốn dĩ nhiều CLB đã không “xông xênh” huống hồ bối cảnh dịch bệnh, các ông chủ “hắt hơi’ đội bóng “sổ mũi” ngay.

Bên cạnh đó, VFF, VPF cần thẩm định, siết chặt công tác cấp phép CLB chuyên nghiệp. Xu thế tất yếu để phát triển như vậy, không thể khác được. Nhiều năm qua, chính sự “xuề xòa” cho qua đã để lại hệ lụy cho V-League. Mỗi CLB phải hoàn thiện những vấn đề mang tính căn cơ nhất từ nền tảng tài chính, mô hình quản lý, cơ sở vật chất cho đến chuyên môn, nhân sự và đào tạo trẻ. Công tác trọng tài, điều lệ, quy chế, quy định kỷ luật và các văn bản pháp quy phải được hoàn thiện chặt chẽ hơn.

Hơn 10 tháng “ngủ Đông” đã thấy tất cả các thành phần đang tham gia bóng đá chuyên nghiệp nhớ nghề, nhớ sân lắm rồi. “Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”, chắc chắn họ đã ngấm điều đó. Dù sao giải chuyên nghiệp đã mang lại một nguồn thu nhập lớn cho những ai đang khoác áo chuyên nghiệp. Không thể khác, tất cả cùng chung tay thúc đẩy con tàu V-League vươn ra khơi xa, thay vì 22 năm qua vẫn bập bõm ở phạm vi hẹp và thiếu trong lành.

Trần Tuấn

V-League bình thường mới và hy vọng chất lượng mới

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu tối nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.delegchichaoua.com/236/lich-v-league-2021/