vị trí của bạn Home 88 bet slot

Hơn tuyển Lào 86 bậc trên BXH FIFA có thể biến thành mối nguy của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020

Đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu đội tuyển Lào ở trận ra quân AFF Cup 2020. Đội tuyển Lào dù đang có nh

Đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu đội tuyển Lào ở trận ra quân AFF Cup 2020. Đội tuyển Lào dù đang có những động thái tăng cường sức mạnh qua việc hồi hương thành công tiền đạo Billy Ketkeophomphone, nhưng khoảng cách giữa 2 đội có lẽ không thể được rút ngắn nhanh chóng.

Tương quan hiện tại trên bảng xếp hạng FIFA tháng 11/2021, đội tuyển Việt Nam (hạng 99) đang xếp trên đối thủ Lào (hạng 185) đến 86 bậc. Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Việt Nam trở thành đội bóng Đông Nam Á thứ 2 sau tuyển Thái Lan đặt chân đến vòng loại cuối cùng. Trong khi đó tuyển Lào vẫn phải dự các các kỳ AFF Cup thông qua vòng loại.

AFF Cup không phải là giải đấu trong hệ thống giải của FIFA, thế nên các trận đấu ở đây chỉ được tính điểm như các trận giao hữu. Huấn luyện viên Park Hang-seo hoàn toàn có thể sử dụng lực lượng trẻ để tạo cơ hội cọ xát cho nhóm cầu thủ này. Làm như vậy cũng là giữ chân cho các trụ cột cho vòng loại World Cup 2022.

Dù lợi nhiều hơn hại, cách làm này vẫn tiềm ẩn những nguy cơ. Điều này xuất phát từ chính việc đội bóng của ông Park đang chênh lệch thứ hạng quá nhiều với đối thủ. Nếu thắng đội tuyển Lào chỉ được thêm 1,21 điểm còn hoà cũng chỉ mất 1,29 điểm.

Nhưng đây lại không phải lúc để mất thêm, nhất là trong bối cảnh tuyển Việt Nam đang cheo leo bên ranh giới top 100 sau chuỗi 6 trận thua liên tiếp tại vòng loại World Cup. Vậy nếu thua thì sao? Dù khó xảy ra nhưng mất 3,79 điểm là con số lớn vào thời điểm này.

Đội tuyển Việt Nam hiện có 1209,22 điểm, chỉ còn cách vị trí 101 của tuyển Madagascar 3,61 điểm. Một trận thua sốc trước tuyển Lào có thể đẩy đoàn quân của ông Park đi xa bờ hơn bởi khi đó tuyển Việt Nam chỉ còn 1205,43 điểm. Các kết quả có lợi từ các đội tuyển khác đã giúp tuyển Việt Nam may mắn neo lại ở vị trí 99 trên BXH tháng 11, nhưng may mắn thường không đến 2 lần.

Dù còn phụ thuộc vào kết quả thi đấu của các đội tuyển khác nhưng không phải là không có khả năng tuyển Việt Nam sẽ tụt hạng thêm trong thời gian tới. Vì vậy, huấn luyện viên Park Hang-seo và các cầu thủ cần tính toán kỹ lưỡng để có được hướng đi hợp lý nhất trước đội tuyển Lào trong trận đấu vào lúc 19h30 tối 5/12.

Park Hang-seo quan tâm đến hình xăm của Hoàng Đức

Đồ hoạ: GN

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu tối nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.delegchichaoua.com/410/hon-tuyen-lao-86-bac-tren-bxh-fifa-co-the-bien-thanh-moi-nguy-cua-tuyen-viet-nam-o-aff-cup-2020/