vị trí của bạn Home casino bola

Khi huấn luyện viên Kiatisak "cúi đầu"

Hoàng Anh Gia Lai đã nhận thất bại 0-2 trước. Yokohama F.Marinos ở lượt trận thứ 5 bảng H – AFC Cham

Hoàng Anh Gia Lai đã nhận thất bại 0-2 trước. Yokohama F.Marinos ở lượt trận thứ 5 bảng H – AFC Champions League 2022. Đây là trận đấu mà đại diện đến từ Nhật Bản đã có màn trình diễn vượt trội so với các học trò của huấn luyện viên Kiatisak. Đó là một hình ảnh Yokohama khác biệt so với trận lượt đi mà Hoàng Anh Gia Lai suýt chút nữa đã có điểm. 

Huấn luyện viên Kiatisak thừa nhận rằng: “Trận hôm nay rất khó khăn. Trình độ của họ cao hơn hẳn chúng tôi. Điều đó thể hiện qua kỹ chiến thuật, thể lực, kỹ thuật cá nhân… Họ có 2-3 đội hình nên luân chuyển cầu thủ. Hoàng Anh Gia Lai chỉ chơi với đội hình 11 cầu thủ, không có người để thay thế nên thể lực bào mòn. Dù sao, các cầu thủ của chúng tôi đã thi đấu rất nỗ lực và học hỏi được rất nhiều”.

Đó là cách “cúi đầu” mang tính cầu thị của huấn luyện viên người Thái Lan khi nhận rõ trình độ đội bóng của mình so với đối thủ. Nhận ra điều đó để thấy rằng, Hoàng Anh Gia Lai đang đứng ở đâu khi bước ra sân chơi châu lục. 

Ngay từ đầu khi bắt đầu giải đấu, huấn luyện viên Kiatisak đã xác định: “Đây là cơ hội để cầu thủ chúng tôi học hỏi một giải đấu lớn. Chúng tôi là chủ nhà nên sẽ chơi tốt nhất có thể”. Sau 17 năm trở lại đấu trường AFC Champions League, huấn luyện viên Kiatisak cũng xác định từ đầu rằng: “Đây là cơ hội cải thiện chuyên môn của đội bóng cũng như suy nghĩ của cầu thủ”.

Sau 5 trận đấu, Hoàng Anh Gia Lai có được 2 điểm. Đó là 2 trận hoà trước Jeonbuk và Sydney FC. Các trận đấu còn lại, đội bóng phố Núi thua theo những cách khác nhau. Thế nhưng, một vấn đề được rút ra chính là sự chênh lệch về đẳng cấp khiến Hoàng Anh Gia Lai chưa thể tạo ra được nhiều bất ngờ.

Nhìn những gì mà Hoàng Anh Gia Lai thể hiện ở sân chơi AFC Champions League, nhiều người nghĩ đến đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Bóng đá Việt Nam chưa có nhiều kinh nghiệm ở các sân chơi lớn.

Nói đúng hơn, trình độ của chúng ta vẫn chưa đủ để có nhiều cơ hội vươn tầm. Do đó, với những gì đã thể hiện được xem là bức tranh khá chân thực. Tuy nhiên, đó chính là những bài học quý giá cho bóng đá Việt Nam mỗi lần dự các sân chơi lớn.

Sau trận thua Yokohama, tiền đạo Văn Toàn nói rằng, anh không quá buồn vì toàn đội đã cố gắng hết sức và chơi hết mình đến phút cuối cùng. Đó là điều đáng ghi nhận với những gì mà thầy trò huấn luyện viên Kiatisak mang đến giải đấu này.

Trên trang cá nhân, huấn luyện viên Kiatisak đã chia sẻ hình ảnh sau trận đấu kèm theo thông điệp: “Chúng tôi đã cố gắng hết sức rồi”. 

Thừa nhận trình độ của đội bóng là cách cầu thị để cố gắng hơn. Đó cũng là cách “cúi đầu” cầu tiến của Zico.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu tối nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.delegchichaoua.com/479/khi-huan-luyen-vien-kiatisak-cui-dau/